Gà Bó Xôi Truyền Thống là "model" thứ 1 của món Gà Bó Xôi được Flyfood ra mắt đầu tiên vào năm 2013, cùng lúc với sự ra đời của thương hiệu Flyfood - Fast & Hot. Chữ "Truyền Thống" tức là sản phẩm cơ bản và đầu tiên của Flyfood (không mang ý nghĩa là món truyền thống Việt Nam).
Gà Bó Xôi Truyền Thống không quá cầu kỳ như những model gà bó xôi sau này nhưng thể hiện được nét độc đáo riêng, sang trọng, giá trị.
Gia vị tẩm ướp đơn giảm hơn, giữ nguyên vị gà nguyên thủy, trong bụng gà có nấm mèo và nấm đông cô giản dị nhưng đậm đà.
Gà Bó Xôi Truyền Thống sử dụng gà nòi lai - giống gà ta ngon nhất.
Đặc biệt món này nằm ở chỗ size gà nhỏ, trong cùng 1 đàn gà, được nuôi cùng 1 khoảng thời gian, chắc chắn sẽ có những con nhỏ và những con lớn vượt đàn. Con gà nhỏ trong cùng 1 đàn gà thì bao giờ cũng dai hơn, ít mỡ, thịt chắt hơn những con vượt đàn.
- Gà Bó Xôi Truyền Thống tiện lợi và phù hợp bất kỳ hình thức sử dụng nào hoặc làm quà biếu tặng thật sang trọng.
- Xôi lá dứa thơm ngon, giòn, dẻo, đậm đà
- Gà tẩm ướp đặc biệt, hấp cách thuỷ tạo món gà độc đáo
- Bụng gà dồn nấm đông cô và nấm mèo loại cao cấp nhất.
- - - - - - - - - - - - - -
Giá bán khuyến mại hiện tại:
- Gà Bó xôi truyền thống - Size Trung : 390.000đ/con
- Gà Bó xôi truyền thống - Size NHỎ: 350.000đ/con
- - - - - - - - - - - - - -
- Gà to hơn, nuôi nhiều tháng hơn, thịt dai và ngọt hơn.
-
- 1 con gà ta
- Một lớp xôi trắng
- Nấm mèo và nấm đông cô
- 1 trái dưa leo + 1 trái cà chua + rau răm
- Nước sốt tương + muối tiêu chanh
- 1 đôi bao tay xe gà
- Trọng lượng thành phẩm (bao gồm gà, xôi, nhân thành phẩm sau khi chiên)
Size 4 người ăn (390.000): 1,4 - 1,6kg (bao gồm gà, xôi, nhân sau khi chiên thành phẩm)
Hình thật - Flyfood
Món này có cái tên khác khá thú vị: “Gà Không Lối Thoát”. Gà ta được hấp cách thủy, hỗn hợp nấm được sơ chế dồn vào dụng gà, xôi lá dứa bao bọc bên ngoài, chiên trong dầu thật nóng đề tạo lớp xôi chiên giòn bên ngoài. Trong lúc chiên với dầu thật nóng làm cho lượng nước và mùi của gà được tiết ra nhanh thấm vào xôi, tạo ra món ăn hoàn hảo.
Tiêu chí món Gà Bó Xôi Chiên ngon:
Hình thật - Flyfood
Xôi chiên vàng ánh, xốp, giòn, phần giòn của xôi chỉ 1 lớp mỏng bên ngoài, phần xôi bên trong phải mềm như lúc chưa chiên. Xôi không được dày nhưng không quá mỏng. Khi bẻ xôi ra thấy rỏ 3 lớp: ngoài cùng vàng giòn, lớp giữa trắng ngọt thơm lá dứa, lớp trong cùng màu vàng nâu thấm gia vị.
Hình thật - Flyfood
Thịt gà thơm, ngọt, thấm gia vị, mềm. Nấm thơm giòn. Gà bó xôi chiên giữ nóng được 4 tiếng trong hộp chuyên dụng, tuy nhiên độ giòn của lớp xôi chiên giảm dần sau thời gian 60p từ lúc thành phẩm.
Hình thật - Flyfood
Sau khi chiên, nước gà vẫn tiết ra, phần dưới của khối xôi chiên bị mềm nhưng lại thấm nhiều nước ngọt của gà, vô tình có được vị khác của xôi tại chỗ này.
Món Gà Bó Xôi Chiên dùng rất đơn giản, dùng tay bẻ xôi, xé gà trên giấy bạc có sẵn, có thể không cần bất kỳ dụng cụ nào.
Hộp đựng thức ăn chuyên dụng độc quyền, giữ nóng, nguyên mùi đến 4 tiếng.